CẢI TẠO NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN HẺM 1A BẠCH ĐẰNG TÂN BÌNH

Chủ đầu tư: Chị Trang

Địa Chỉ: Số nhà 1A/ 4 Bạch Đằng, Tân Bình

Năm khởi công: 2021

Diện tích: 87 m2 m2

Thiết kế: Công ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất Kiến Cát

Kiến trúc sư: Vũ Đình Trúc

Hotline: 028 66882121

Email: kientruckiencat@gmail.com

Cải tạo nhà phố 2 mặt tiền hẻm

Công trình thiết kế cải tạo nhà phố 2 mặt tiền hẻm tại hẻm số 1A Bạch Đằng, Quận Tân Bình. Công trình được thiết kế vừa để ở, vừa làm văn phòng công ty. Với tầng trệt được bố trí gara có sức chứa 1 ô tô và 3 xe máy. Cầu thang lên lầu và 1 vệ sinh tách biệt. Không gian còn lại được dùng để làm văn phòng làm việc cho 10 nhân viên của gia chủ. Với lợi thế 2 mặt tiền hẻm lớn, chúng tôi đã thiết kế 2 lối vào độc lập. Một lối vào cho xe vào gara, theo cầu thang lên lầu. Một lối vào cho khu văn phòng với mặt tiền rộng hơn. Phương án này giúp tách biệt công năng giữa ở và làm việc.

cải tạo nhà phố 2 mặt tiền
cải tạo nhà phố 2 mặt tiền
Trên tầng lầu chúng tôi thiết kế có 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ master lớn. Một khu vực sinh hoạt chung cho gia đình, có bếp, bàn ăn và một bộ sofa nhỏ nhìn ra ban công lớn bên ngoài. Với thiết kế này, chúng tôi đã tối ưu được không gian sử dụng, đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ. Toàn bộ sinh hoạt chính của gia đình được gói gọn trong tầng 2 của căn nhà, như một căn hộ độc lập, vừa riêng tư vừa thuận tiện.
cải tạo nhà phố 2 mặt tiền
cải tạo nhà phố 2 mặt tiền

 

Thiết kế mặt đứng nhà phố 2 mặt tiền.

Cải tạo nhà phố 2 mặt tiền của lớn tiếp giáp với hẻm rộng 4m xe oto có thể ra vào thoải mái. Tận dụng lợi thế này chúng tôi đã thiết kế căn nhà với 2 mặt tiền sinh động và hiện đại. Các bức tường đa phần được sử dụng lại, hàng cột cổng được thiết kế mới để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sử dụng loại gạch bông gió hiện đang rất thịnh hành làm ngôn ngữ chính cho hàng rào. Vừa giúp thông thoáng, lấy sáng, vừa đảm bảo riêng tư cho không gian văn phòng.

cải tạo nhà phố 2 mặt tiền

Một lối vào bên hông được mở ra nhằm tạo lối vào thứ 2 cho căn nhà. Chúng tôi sử dụng tông màu xám trắng là chủ yếu, điểm nhấn bằng các loại vật liệu như gỗ và gạch. hết hợp với các hệ thống cửa sổ lớn . Tất cả tạo nên một căn nhà phố 2 mặt tiền có thiết kế hiện đại và năng động, nổi bật trong khu phố.

Một mặt của căn nhà chịu  ảnh hưởng của nắng hướng tây. Nên khi thiết kế chúng tôi hạn chế mở cửa sổ ra hướng này, mà tập trung mở cửa sổ lớn ở hướng còn lại, giúp cho căn nhà luôn mát mẻ và có thể mở cửa cả ngày dài không lo bị nóng.

cải tạo nhà phố 2 mặt tiền
cải tạo nhà phố 2 mặt tiền

 

0988 152 370