Dịch vụ xin phép xây dựng

Ngày đăng 15/01/2020

Dịch vụ xin phép xây dựng

Dịch vụ xin phép xây dựng nhanh chóng và chuyên nghiệp của công ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất Kiến Cát xin gởi đến quý khách những thủ tục cần thiết trong dịch vụ xin phép xây dựng trước khi xây dựng ngôi nhà của mình.

Những giấy tờ cần thiết khi xin phép xây dựng

 1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng gồm những giấy tờ sau: 
 2. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình).
 3. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai: Giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo; giấy uỷ quyền, đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình uỷ quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo; quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị; quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
 4. Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:
 • Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);
 • Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;
 • Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);
 • Bản vẽ hệ thống pccc đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về pccc.
 • Đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có các bản vẽ về vị trí, hạng mục cần cải tạo, nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lân cận.

Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc kết cấu khác vào công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao có chứng thực hợp đồng với chủ sở hữu công trình.

Quyết định phê duyệt dự án kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Những ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở (nếu có) của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

bản vẽ xin phép xây dựng

Bạn có thể sẻ quan tâm: Dịch vụ thiết kế nội thất

Nộp hồ sơ ở đâu?

Với Dịch vụ xin phép xây dựng của chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho quý khách.

Chủ đầu tư nộp trực tiếp 03 bộ hồ sơ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng gồm những giấy tờ đã đề cập ở trên tại:

Sở xây dựng đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính thành phố do ubnd thành phố qui định.

Ubnd quận/huyện đối với nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.

Thời gian thực hiện dịch vụ xin phép xây dựng

Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: không quá 10 ngày làm việc.

Trong trường hợp đến hạn theo quy nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện. Nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định.

Khi giấy phép xây dựng được cấp có sai sót, chủ đầu tư có quyền xin điều chỉnh giấy phép. Thời hạn điều chỉnh trong vòng năm ngày làm việc. Chủ đầu tư cũng có thể xin thay đổi thiết kế đã được duyệt kèm theo giấy phép xây dựng bằng việc nộp hồ sơ xin thay đổi. Thời gian cấp phép xây dựng thay thế cũng không quá thời hạn cấp phép mới trên đây.

Nhận kết quả, nộp lệ phí

 • Chủ đầu tư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng) tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận;
 • Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ xin phép xây dựng.

Gia hạn giấy phép xây dựng

Trong thời hạn 12 tháng kể từ khi có giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp phép phải xin gia hạn, giấy phép xây dựng có thể gia hạn được nhiều lần, mỗi lần gia hạn là 12 tháng.Hồ sơ xin gia hạn gồm:

Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng (theo mẫu).

Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Thời gian giải quyết hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng không quá năm ngày làm việc.

Bạn có thể sẻ quan tâm: Dịch vụ thiết kế kiến trúc

Thủ tục hoàn công

Sau khi xin phép xây dựng xong. Chủ nhà phải nộp hồ sơ hoàn công. Cơ quan cấp phép cũng chính là cơ quan ra biên bản hoàn công. Hồ sơ hoàn công bao gồm:

 • Giấy báo đề nghị kiểm tra công trình hoàn thành (theo mẫu).
 • Bản sao giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hợp đồng thi công với nhà thầu xây dựng có tư cách pháp nhân.

Hi vọng với những thông tin Công ty Kiến Trúc Kiến Cát cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho Quý khách trong quá trình xin phép xây dựng công trình. Nếu bạn còn thắc mắc hay các vấn đề liên quan hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhé

0988 152 370