Những lưu ý khi thiết kế nhà ở bạn không nên bỏ qua

Ngày đăng 19/08/2021

Trong việc xây dựng nhà ở thì phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà ở đóng vai trò vô cùng quan trọng đem đến sự thịnh vượng sức khỏe cho gia chủ. Ngôi nhà là nơi sinh hoạt là nơi gắn bó với gia đình cuộc sống vì vậy phong thủy của một ngôi nhà cần phải được chú ý.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua

Việc bố trí phong thủy sẽ bắt đầu từ hướng nhà cho tới lối đi vào cũng như sự bố trí không gian của ngôi nhà theo một chuẩn quy tắc. Nếu phong thủy của ngôi nhà của bạn không tốt hoặc không hợp với mạng của bác thì sẽ gây cho gia chủ thất thoát về tiền tài, ảnh hưởng về sức khỏe, công việc không được như ý,… Vì vậy khi thiết kế ngôi nhà của bạn cần phải nghiên cứu về phong thủy cũng như các vấn đề về kính chúc khi xây dựng.

Dưới đây, công ty thiết kế kiến trúc nội thất kiến cát sẽ đưa ra một số lưu ý khi thiết kế nhà ở, mời bạn cùng xem bài viết dưới

Những lưu ý khi thiết kế không gian kiến trúc phòng khách cho nhà ở

Khu vực phòng khách là nơi gia chủ sẽ tiếp đón những người thân bạn bè, khách hàng, những người ở nơi xa tới chơi. Vì vậy, không gian ở đây cần phải có vượng khí( dương khí), Thiết kế cần mát mẻ thông thoáng, rộng rãi, và được bố trí một cách hợp lý nhất. Và không gian phòng khách cũng cần phải được chú trọng đến việc ánh sáng tự nhiên em biết là anh nắng. Và khi thiết kế phòng khách và bạn cũng nên để ý đến xà ngang, không nên để đi ngang qua bên trên ở  phòng khách Bởi vì nó sẽ đem đến vận khí không tốt cho ngôi nhà của bạn.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-1

Phần trần nhà của phòng khách không được quá thấp sẽ tạo nên cảm giác rất là chật chội ngột ngạt, tạo cảm giác khó chịu không thoải mái khi khách tới chơi nhà, cũng như cuộc sống của gia chủ tại đây. Trong phong thủy thì trần  nhà quá thấp cũng trẻ anh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng khách:

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-6

Phòng khách không nên sử dụng các vật phẩm phản quang, ánh sáng phản chiếu mạnh

- Không sử dụng các loại đèn có hình dáng không phải là nóng đặc biệt không dùng liên tiếp. Bạn có thể trang trí một vài vật có sự lồi lõm, họa tiết khác nhau.

- Ở phòng khách chỉ nên có một bộ salông, nhất là không được có nửa bộ salông bởi vì điều này sẽ làm cho phong thủy bị thiếu hụt

- Với ngôi nhà có hai phòng khách thì phải có một phòng lớn và một phòng nhỏ không được có diện tích bằng nhau

- Phòng khách phải có tầm nhìn tuyệt đối không được có vật cản hay chê tầm mắt

- Cửa phòng khách không được đối diện với bất kỳ cửa nào khác

- Nếu là một phòng tiếp khách thì không nên có phòng ngủ phía sau hoặc bên cạnh điều này sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt của gia đình bạn

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-3

Những yếu tố không gian phòng ngủ cần phải lưu ý

Phòng ngủ là nơi riêng tư của gia đình, phải tạo không gian riêng tư và ấm cúng cho gia đình. Phòng ngủ khi thiết kế kiến trúc cần phải lưu ý đến các màu sắc làm sao cho nhẹ nhàng dễ chịu. Cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng cần phải có nhiều dương khí tụ họp tới đây.Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng bạn và cả con cái.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-5

Trong phòng ngủ không nên thiết kế phòng vệ sinh quá gần sẽ gây hại đến cho cuộc sống gia đình. Nếu phòng ngủ ở tầng cao hơn bên dưới là phòng con cháu không nên thiết kế bảo vệ sinh trong phòng. Trong phong thủy đêm nay sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho người trong phòng.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-2

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ:

- Cửa phòng ngủ không nên đối diện thẳng vào phòng tắm

- Gương trên bàn trang điểm không được phép đối diện với giường ngủ

- Trong phòng ngủ không nên đặt bàn thờ

- Hạn chế sử dụng các vật phẩm bằng kim loại, sắt

- Hạn chế của trí các vật phẩm hình tròn, nhưng chậu cây cảnh, gương soi đường tròn, bàn trang điểm hình tròn, nên sử dụng các sản phẩm này là các hình vuông hoặc chủ nhật.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-7

Những lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà ở phòng bếp

Phòng bếp cần phải được thiết kế kiến trúc một cách cẩn thận vì đây là không gian mà cả gia đình sẽ quây quần với nhau ăn cơm sau một ngày dài xa cách nhau. Vì vậy không gian bếp sẽ ảnh hưởng tới không khí trong bữa ăn cũng như sự tận hưởng cảm giác sum họp trong gia đình.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-8

Không gian bếp cần phải được thiết kế thoáng mát sạch sẽ và không nên đặt gần phòng ngủ hay cửa chính của ngôi nhà. Thiết kế kiến trúc nhà ở phòng bếp cần phải chú ý đến nguồn ánh sáng, không được để ẩm. thấp, đồ nội thất cần phải gọn gàng tiện lợi .

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-ban-khong-nen-bo-qua-4

Để được tư vấn cụ thể hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: hoặc qua website kiencat.com của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về thiết kế kiến trúc nhà ở cũng như những thông tin về khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này

0988 152 370