Những sai lầm khi thiết kế nội thất thường gặp phải

Ngày đăng 22/08/2021

Trong thiết kế nội thất nhà ở thì cũng như việc trang trí lại nhà cửa tân trang lại nơi mình ở, bạn cần phải nắm rõ được nhắn lưu ý khi thiết kế lại bố cục cũng như kiến trúc không gian nhà ở để tránh được những sai lầm không cần thiết và đem đến điều tốt đẹp trong gia đình.

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai

Dưới đây là một số sai lầm mà chủ nhà thường gặp phải khi thiết kế hoặc tân trang lại nhà cửa. 

Không lên bố trí nội thất cụ thể theo kế hoạch

Đa số hiện nay những gia chủ của các gia đình thường sẽ không lựa chọn các đồ nội thất theo thiết kế trước định sẵn, mà thương sẽ mua những sản phẩm theo cảm xúc theo mà bên ngoài khi đến cửa hàng và sau đó về sắp xếp lại với nhau theo sở thích của mình. Điều này sẽ làm cho các sản phẩm nội thất không được hài hòa với nhau thậm chí là chật chội hoặc sản phẩm không dùng tới gây lãng phí.

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-1

Hữu ích cho bạn : Những lưu ý khi thiết kế nhà ở bạn không nên bỏ qua

Để có được một không gian sống thoải mái và rộng rãi,  ấm áp thì bạn nên có một kế hoạch cũng như một bản thiết kế kiến trúc nội thất trong quá trình tân trang nhà cửa và bố trí lại không gian sống gia đình để có thể có được không gian sống tối ưu nhất

Sử dụng quá nhiều đồ trang trí trong ngôi nhà

Sử dụng và kết hợp các sản phẩm trang trí là một nghệ thuật, người trang trí là một nghệ sĩ. Vì vậy bạn cần phải tuân thủ những quy cách, phải làm sao cho không gian bố trí cần phải đẹp thoáng, không được quá rườm ra rối mắt, làm sao để tham quan ngôi nhà trở nên dễ chịu khi sử dụng.

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-2

Với những sản phẩm trang trí nhỏ xinh với kích thước vừa vặn sẽ Sẽ là một sản phẩm để bố trí trong không gian nhà bạn tuyệt vời nhất. Đừng vì những Ý thích của mình mà lựa chọn những sản phẩm quá lớn, quá hoành tráng sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc, đồ trang trí và cả ttrong quá trình sử dụng.   

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-3

Đã có rất nhiều người đã mua rất rất nhiều đồ trang trí cho ngôi nhà của mình tuy nhiên họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trang trí cũng như sắp xếp những đồ đặc đó.

Hữu ích cho bạn : Bảng báo giá thiết kế nhà mới nhất năm 2021

Không sử dụng các đồ nội thất thông minh ở Đa năng

Có nhiều gia chủ chọn đồ nội thất trong ngôi nhà của mình chỉ đơn giản là chọn đúng sản phẩm chỉ cần nhìn đẹp là được, tuy nhiên với những ngôi nhà rộng lớn thì việc thêm một vài món  theo ý thích thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, với những gia đình có diện tích không lớn, hay ở chung cư thì việc lựa chọn thiết bị nội thất đa năng, thông minh chính là những lựa chọn tốt nhất cho không không gian sống của bạn.

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-4

Những sản phẩm nội thất thông minh sẽ giúp cho không gian sống của bạn ít hơn rất là nhiều, như: những chiếc ghế có thể gặp lại nó kéo dài ra khi có khách hoặc kéo gọn lại khi không dùng đến, những chiếc bàn có thể nới rộng lên khi sử dụng đông người và thu nhỏ lại khi không sử dụng tới, các sản phẩm tủ âm tường hoặc kết hợp với giường ngủ trở lại nhóm phù hợp với không gian thiết kế cho ngôi nhà nhỏ.

Hữu ích cho bạn : Bảng báo giá xây dựng phần thô năm 2021

Thiếu ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà

Ánh sáng tự nhiên chính là nguồn năng lượng tuyệt vời nhất trong thiết kế nội thất. Chính vì vậy trong một không gian thiết kế của nhà bạn cần thiết kế những ô cửa sổ hoạc kính lớn để cho không khí được lưu thông, cũng như loại bỏ đi được những năng lượng không tốt, luôn luôn giữ được vẫn khí cũng như tài khí trong nhà.

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-5

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết về thiết kế không gian sống phù hợp ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc qua website: kiencat.com để được các chuyên gia và các kiến trúc sư tư vấn và hỗ trợ 

nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-8
nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-7
nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-thuong-gap-phai-6

 

0988 152 370