THIẾT KẾ NHÀ PHỐ KHÔNG BAN CÔNG GÒ VẤP

Chủ đầu tư: Anh TÚ

Địa Chỉ: Nguyễn Văn Khối, Gò Vấp

Năm khởi công: 2022

Diện tích: 50m2 m2

Thiết kế: Công ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Nội Thất Kiến Cát

Kiến trúc sư: Vũ Đình Trúc

Hotline: 0988152370

Email:

Thiết kế nhà phố không ban công tại Gò Vấp.

Căn nhà toạ lạc trên khu đất 4.2m x 12m tại khu phân lô đồng bộ  quận Gò Vấp , Tp HCM. Với diện tích hạn chế chỉ hơn 50m2 đất, được xây dựng 1 trệt 1 lửng, 3 lầu 1 tum. Chúng tôi đã đưu ra giải pháp thiết kế căn nhà phố không ban công hiện đại, tạo điểm nhấn trong khu phố.

 Căn nhà bị giới hạn bởi chỉ giới xây dựng, không được phép vươn ra ngoài bất cứ vật thể kiến trúc nào. Do đó đặt ra nhiệm vụ cho KTS phải thiết kế căn nhà trong những giới hạn của khu đất.

nhà phố không ban công

Giải pháp thiết kế mặt tiền nhà phố không ban công.

Giải pháp được KTS đề xuất là việc sẽ lùi công trình vào một khoảng nhỏ, trên đó chúng tôi thực hiện việc bố cục tạo hình khối, đặc rỗng, ra vào nhịp nhàng theo một bố cục chặt chẽ. Khoảng lùi sẽ được trồng nhiều cây xanh, thiết kế một khoảng có thể ra ngoài ngắm cảnh như một bancong mini. Giải pháp này vừa tuân thủ các quy định về Xây Dựng của nhà nước, vừa tạo cho công trình không bị đơn điệu, trơn tuột như những căn nhà không ban công khác.

nhà phố không ban công

Mặt bằng nhà phố không ban công

Trên khu đất chỉ rộng 50m2, lại phải chừa phía sau 1m theo quy định, chỉ còn xây dựng được 46m2. Chiều cao được xây dựng 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu 1 tum. Do đó việc bố trí thang máy trong căn nhà là việc cần thiết, tăng tiện nghi sử dụng, tận dụng tối đa diện tích xây dựng. Không phải đi thang bộ lên các tầng trên cao.

Dưới đây là mặt bằng chi tiết thiết kế công trình mà chúng tôi đã thiết kế, mời các bạn tham khảo.

mặt bằng nhà phố 4m
nhà phố không ban công đẹp

 

 

0988 152 370